Có một “thảo nguyên Mông Cổ” ngay tại Ninh Thuận đẹp ngây ngất

Những đồi cát mênh mông, những cánh đồng cỏ trải dài, khu du lịch Tanyoli còn được biết đến với thiên đường ‘Mông Cổ’ của Việt Nam với những trải nghiệm du mục thú vị.

Đã bao lần du khách tìm về Ninh Thuận để thỏa nỗi ước ao được chu du trên chốn thảo nguyên. Mảnh đất của nắng và gió ấy có một sức hút đến nao lòng, để bao người mê đắm, tự do tự tại như những kẻ du mục thời hiện đại.

Nhưng có lẽ, trong những ngày gần đây, Ninh Thuận nức tiếng xa gần bởi sự xuất hiện của Khu du lịch trải nghiệm Tanyoli, nơi mà người ta ưu ái gọi nó với cái tên làng Mông Cổ duy nhất trên đất Việt.

Nơi này càng tuyệt vời hơn kể từ khi Khu du lịch Tanyoli ra đời 

Ngôi làng “Mông Cổ” hiện nằm trong khu du lịch trải nghiệm Tanyoli, tọa lạc tại Mũi Dinh, thôn Sơn Hải, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30 km về hướng Nam.

Khu du lịch trải nghiệm Tanyoli thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp nên thơ của biển mà còn bởi thời tiết, khí hậu khá lý tưởng. Tanyoli mang ý nghĩa “Tango your life”, chuyên kết hợp tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời hòa quyện với vẻ đẹp, ẩm thực đặc trưng của Ninh Thuận như điệu nhạc Tango đầy ngẫu hứng.

Lạc bước khung trời bình yên của mảnh đất miền Trung nắng gió 

Các trò chơi trải nghiệm bao gồm xe địa hình trên cát hay đơn giản là tham gia các hoạt động thể thao như chèo thuyền kayak, leo núi và tắm biển tại bãi tắm hoang sơ đẹp nhất nhì của Ninh Thuận.

Đến Tanyoli là hòa mình vào những trò chơi độc đáo

Cùng chinh phục cồn cát bằng xe địa hình 

Nằm bên cạnh Tanyoli là đồi cát vàng, mịn trải dài mênh mông, đầy nắng và thoang thoảng hương gió như một tiểu sa mạc. Cảnh tượng nơi đây hoang sơ đẹp đẽ, tưởng chừng chỉ thấy trên màn ảnh nhỏ nay đã xuất hiện.

Nhưng điều ấn tượng nhất ở Tanyoli là những trại Mông Cổ mô phỏng cuộc sống du mục trên thảo nguyên 

Đây chính là khu du lịch đầu tiên tại Việt nam được mô phỏng dựa trên cuộc sống du mục trên thảo nguyên như Mông Cổ với những ngôi lều xinh đẹp đầy lãng mạn và đầy đủ tiện nghi dưới những tán cây cùng đàn cừu trắng nhởn nhơ gặm cỏ.

Đừng chỉ nghĩ Tanyoli chỉ dành cho những tín đồ của tốc độ, mà với những ai yêu biển thì ở Tanyoli bạn sẽ thoải mái được tận hưởng những bãi biển hoang sơ, và đẹp nhất nhì Ninh Thuận.

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0901.820.168
Chat Zalo